Sunshine City Ciputra

Làm thế nào để duy trì tình trạng thường trú nhân Mỹ

  • Làm thế nào để duy trì tình trạng thường trú nhân Mỹ
Làm thế nào để duy trì tình trạng thường trú nhân Mỹ
Thông tin liên hệ
Họ têndichvudinhcu
Địa chỉ73A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1
Điện thoại02839253828
YahooSkype
Đăng bởidichvudinhcuEmail
Thông tin nội dung
Loại tinHết hạnMã tin84861
Ngày đăng03/02/2019 15:02Ngày hết hạn05/03/2019 00:00
Khu vựcHồ Chí MinhLượt xem34
Danh mụcDịch vụ > Dịch vụ doanh nghiệp > Dịch vụ khác

Nhà đầu tư EB-5 khi định cư Mỹ đã được cấp thẻ xanh có điều kiện 2 năm phải tuân thủ những điều sau để duy trì tình trạng thường trú nhân Mỹ có điều kiện.

[​IMG]

1. Thời gian lưu trú

  • Thời gian lưu trú bên ngoài nước Mỹ quá nhiều là một vấn đề nghiêm trọng đối với bất kỳ thường trú nhân nào, bao gồm nhà đầu tư EB-5. Thời gian vắng mặt khỏi Mỹ quá 6 tháng sẽ bị thẩm vấn kỹ tại sân bay hay cửa hải quan bởi Cục Hải Quan và Bảo vệ Biên Giới Mỹ (CBP). Nhân viên CBP có thể xác định tại sân bay rằng nhà đầu tư đã từ bỏ tình trạng thường trú nhân của mình hay không. Vắng mặt hơn 1 năm tại Mỹ sẽ bị tước bỏ tư cách thường trú nhân.
  • Ngoài ra, những chuyến đi rời khỏi Mỹ dài hơn thời gian lưu trú tại Mỹ, chỉ nhập cảnh 1 thời gian ngắn cũng sẽ dẫn đến tình trạng bị tước bỏ tư cách thường trú nhân. Do đó, mỗi thành viên trong gia đình của Nhà đầu tư EB-5 phải chịu trách nhiệm cho tình trạng thường trú có điều kiện của mình; mỗi thành viên phải đáp ứng những quy định về thời gian lưu trú để không bị mất thẻ xanh.

Nhà đầu tư EB-5 và các thành viên đi kèm nên thực hiện các hướng dẫn sau:

1. Hiện diện thực tế tại Mỹ càng nhiều càng tốt. Nói chung, thường trú nhân Mỹ nên dành ít nhất 6 tháng trong 1 năm ở tại Mỹ, thời gian này có thể cộng dồn, không bắt buộc chỉ nhập cảnh 1 lần vào Mỹ trong khoảng thời gian 6 tháng.

2. Nếu không thể lưu trú 6 tháng/ năm tại Mỹ, nên xin Giấy phép tái nhập cảnh từ Sở Di Trú Mỹ. Giấy phép tái nhập cảnh cho phép thời gian rời khỏi Mỹ nhiều hơn 6 tháng.

3. Giữ 1 địa chỉ thường trú tại Mỹ. Bạn có thể mua hoặc thuê nhà/căn hộ.

4. Mở tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng và đầu tư tại Mỹ để chứng minh ràng buộc tài chính.

5. Mua bảo hiểm tại Mỹ, bao gồm bảo hiểm nhà, bảo hiểm y tế và bảo hiểm nhân thọ

6. Nhà đầu tư và các thành viên đi kèm nên luôn phải mang theo các bằng chứng ràng buộc họ với Mỹ nếu rời khỏi Mỹ trong thời gian dài để đề phòng trường hợp bị hỏi tại sân bay về tình trạng vắng mặt của mình.

Ngoài ra, Tổng thống Trump đã tuyên bố rằng họ dự định sẽ phỏng vấn tất cả đương đơn xin thẻ xanh, bao gồm nhà đầu tư EB-5 và các thành viên đi kèm đang nộp đơn xin thẻ xanh vĩnh viễn I-829. Trong bất kỳ cuộc phỏng vấn đơn I-829 nào, nhân viên Sở Di Trú Mỹ có thể hỏi nhà đầu tư EB-5 và các thành viên đi kèm về nơi lưu trú và lịch sử ra vào Mỹ trong suốt 2 năm lưu trú có điều kiện. Việc vắng mặt kéo dài khỏi Mỹ và thiếu sự ràng buộc với Mỹ sẽ bị từ chối cấp I-829.

Điều cực kỳ quan trọng đối với các Nhà đầu tư EB-5 là họ phải hiểu rằng đương đơn chính phải duy trì tình trạng thường trú có điều kiện để bảo vệ các thành viên đi kèm. Nếu đương đơn chính bị phát hiện đã từ bỏ việc lưu trú tại Mỹ, các thành viên đi kèm trong gia đình sẽ không có cơ sở để nộp đơn I-829 mà không có Nhà đầu tư. Do đó, điều quan trọng đối với Nhà đầu tư EB-5 là duy trì tình trạng thường trú nhân của mình để không gây nguy hiểm cho các thành viên còn lại ở Mỹ, ngay cả khi các thành viên đi kèm đang sinh sống tại Mỹ.

2. Các vấn đề hình sự

Theo Đạo Luật của Tổng thống Trump, cùng với Bản ghi nhớ thực hiện nội bộ của Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ (DHS), các đối tượng người nước ngoài sẽ thuộc danh sách ưu tiên trục xuất là:

1. a) Đã bị kết án về bất kỳ hành vi phạm tội hình sự nào;

2. b) Đã bị buộc tội với bất kỳ tội hình sự nào và đang trong quá trình xét xử; và

3. c) Có các hành vi phạm tội kinh tế.

Quan trọng hơn, Sở Di Trú Mỹ không bắt buộc phải có kết án hình sự để bắt đầu tiến trình trục xuất nhà đầu tư EB-5 hay những thành viên đi kèm. Điều then chốt là bất kỳ thường trú nhân nào đã từng bị bắt tại bất cứ nước nào trên thế giới do bất kỳ hành vi phạm luật nào phải ngay lập tức liên hệ với luật sư di trú để nhận được lời khuyên hay phương án giải quyết tốt nhất.

Điều rất quan trọng khác đối với các nhà đầu tư EB-5 và những người phụ thuộc của họ là cần cho luật sư của họ biết tất cả các vụ bắt giữ và gặp gỡ với cơ quan thực thi pháp luật. Kể cả khi các đơn xin thị thực trước đây đã được chấp thuận trong quá khứ, hoặc kể cả khi việc bắt giữ và kết án đã xảy ra từ rất lâu trước đây hoặc chỉ vì vi phạm rất nhỏ, việc bắt giữ như vậy có thể dẫn đến việc bắt đầu các thủ tục trục xuất tại Mỹ. Việc che giấu các vụ bắt giữ và các bản án có thể dẫn đến việc bị từ chối thị thực nhập cư, từ chối đơn I-485, hoặc từ chối đơn I-829 và bắt đầu các thủ tục trục xuất.

3. Hưởng trợ cấp xã hội

Tổng thống Trump đã công bố rằng Sở Di Trú Mỹ sẽ tiến hành hồ sơ trục xuất bất kỳ thường trú nhân có điều kiện hoặc thường trú nhân hợp pháp nào đã lạm dụng bất kỳ khoản trợ cấp xã hội nào. Ngoài ra, thường trú nhân có điều kiện hoặc thường trú nhân hợp pháp không thể trở thành “người lạm dụng trợ cấp xã hội”. Điều này có nghĩa là cá nhân nào cố ý phụ thuộc vào chính phủ để kiếm tiền, sẽ được chứng minh bằng các biên nhận trợ cấp tiền mặt, hoặc đưa người thân vào các cơ sở từ thiện để được chăm sóc dài hạn bằng chi phí của chính phủ.

Sở Di Trú Mỹ có thể phát hiện “người lạm dụng trợ cấp xã hội” tại thời điểm phỏng vấn để cấp visa định cư cho thẻ xanh có điều kiện và cả thời điểm phỏng vấn cấp thẻ xanh I-829. Nếu phát hiện Nhà đầu tư hay các thành viên đi kèm là “người lạm dụng trợ cấp xã hội”, Sở Di Trú Mỹ sẽ từ chối cấp visa định cư hoặc thẻ xanh vĩnh viễn, và bắt đầu thủ tục trục xuất.

4. Thuế

Thông thường, các thường trú nhân có điều kiện và thường trú nhân vĩnh viễn phải tuân thủ các quy định về thuế của Mỹ. Việc không khai thuế khi là thường trú nhân sẽ có khả năng bị từ chối đơn I-829. Nhà đầu tư EB-5 nên làm việc với kế toán để nắm rõ thông tin hơn.

Quan trọng hơn hết, Nhà đầu tư EB-5 và các thành viên trong gia đình phải hiểu rằng những quy định đã nêu trên đều áp dụng cho thường trú nhân có điều kiện và thuờng trú nhân hợp pháp (bao gồm những người đã được phê duyệt I-829). Được chấp thuận I-829 không có nghĩa là nhà đầu tư hay người đi kèm được nằm ngoài những quy định trên. Sau khi được chấp thuận đơn I-829, nhà đầu tư EB-5 phải tiếp tục duy trì tình trạng thường trú tại Mỹ, tránh lạm dụng trợ cấp xã hội, tiếp tục khai thuế khi được yêu cầu, và tránh tất cả các hành động phạm pháp.

Hãy liên hệ với Vinalinks để được các chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm cập nhật các thông tin về chương trình định cư Mỹ mới nhất. Vinalink với hơn 10 năm kinh nghiệm trong linh vực tư vấn đầu tư định cư Mỹ, cũng sự hậu thuẫn từ các chuyên gia luật sư quốc tế. Chúng tôi mong muốn là sự lựa chọn của gia đình bạn trên con đường định cư Mỹ.


HOTLINE: 0922 838 288

Vinalinks – Chuyên tư vấn đầu tư định cư

Địa chỉ : 73 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

Điện thoại : 028-3925 3828 – 028-3925 3928

‹‹ Quay lại
Chú ý
- Trangmuaban.com.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách hãy liên hệ với người đăng tin. 
- Trangmuaban.com.vn sẽ không chịu trách nhiệm khi quý khách gặp rủi ro trong các giao dịch với nhau. 
- Trangmuaban.com.vn nghiêm cấm sử dụng website với mục đích lừa đảo hoặc "kinh doanh-bán hàng đa cấp. 
 
Đánh giá bài viết: 9.4 / 10 - 1 (2 lần đánh giá)


Tags: dichvudinhcu - dinhcumy -
©2019
Similarly with Google+ Comments Counter:
Tin VIP

Bảng hàng chung cư Sunshine Golden River Bảng hàng chung cư Sunshine Golden River

Giữa guồng quay hối hả của cuộc sống, ta luôn tìm về một nơi không gian khoáng đạt để hòa mình trọn vẹn với thiên nhiên và dịch vụ đỉnh cao. Đó cũng chính là lúc ta khát khao tận hưởng, thỏa mãn những cung bậc cảm xúc vốn từ lâu được ẩn giấu, bị bào ...
Đăng nhập thành viên